Cai nghiện Methadone

Là ma tuý, song Methadone có ưu điểm là không tăng liều. Thứ hai là, thuốc có thể dùng để duy trì cho người lệ thuộc vào ma tuý nhóm opiat sinh hoạt, làm việc bình thường. Ưu điểm thứ ba là, việc uống thuốc có thể giảm lây nhiễm HIV do tiêm chích gây ra, có tới 70-90% người nhiễm HIV là do chích ma tuý.
Ngoài ra, do người nghiện khi dùng Methadone vẫn có thể lao động bình thường, nên việc sử dụng này tạm thời có thể giảm được tội phạm "làm liều" do thiếu tiền mua thuốc.
Mặc dù vậy, do bản thân nó là ma tuý thì khi sử dụng liên tục, con người vẫn lệ thuộc vào nó, và lệ thuộc suốt đời.

Người nghiện ma túy khi sử dụng Methadone là phải lệ thuộc nó suốt cuộc đời, không thể đi xa vì thường xuyên uống hàng ngày ở các cơ sở tại nơi cư trú. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cai nghiện ma túy, một số y bác sĩ đã đúc kết và đưa ra phác đồ điều trị cho những bệnh nhân đang sử dụng Methadone. Kết quả thu lại rất đáng mừng sau khi điều trị cắt cơn và duy trì thì tỉ lệ bệnh nhân không còn lệ thuộc vào Methadone, không quay lại sử dụng các chất ma túy khác là rất cao.

1. Điều trị cắt cơn Methadone sử dụng Heantos 4 0,5g:
Ngày 1: Sáng uống 7 viên, tối uống 7 viên.
Ngày 2: Sáng uống 7 viên, tối uống 7 viên.
Ngày 3: Sáng uống 7 viên, tối uống 7 viên.
- Từ ngày thứ 4 trở đi uống 7 viên vào buổi tối.

Chú ý:
+ Tùy từng bệnh nhân mà quá trình điều trị cắt cơn có thể kéo dài hơn 2 đến 3 ngày.
+ Trong quá trình cắt cơn không cho bệnh nhân sử dụng các thuốc có tiền chất ma túy (Corein).
+ Không nên tiêm truyền cho bệnh nhân.
+ Một số triệu chứng có thể xảy ra: Đau nhức xương khớp, đau bụng đi ngoài, buồn nôn, mất ngủ buổi tối.

2. Điều trị phục hồi
- Sau khi cắt cơn hoàn toàn thì người bệnh cần được điều trị phục hồi bằng cách uống thuốc theo liều duy trì từ 3 tới 6 tháng để chống thèm và nhớ ma túy.
- Điều trị chống tái bằng thuốc chống tái nghiện Natrex0ne 50mg để giúp bệnh nhân tránh xa hoàn toàn với ma túy.
- Chú ý: Ở giai đoạn này bệnh nhân cần được tách ra khỏi môi trường có ma túy, người nhà cần quan tâm chăm sóc động viên kịp thời, luôn luôn nhắc nhở người bệnh uống thuốc đúng giờ không được bỏ thuốc.

Cai nghiện ma túy là một quá trình phức tạp nên khi gia đình có bệnh nhân nghiện nên tìm hiểu kỹ, và cần có sự tư vấn chuyên sâu, theo dõi của bác sĩ có chuyện môn trong suốt quá trình cắt cơn và sau cai để tránh việc quay lại sử dụng ma túy của bệnh nhân.

TƯ VẤN VÀ ĐIỀU TRỊ CẮT CƠN CAI NGHIỆN TẠI NHÀ 

Mobile  : 0948668829 – 0967869916
Zalo     : 0986609890


Gửi phản hồi

Danh sách phản hồi

Hoa thiên quyết nguyenquyet230...@gmail.com 14/11/2022

Cho em hỏi là một hộp có bao nhiêu vỉ và mỗi vỉ có bao nhiêu viên ạ

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 15/11/2022

Mỗi hộp Heantos 4 có 10 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên. Khi cắt cơn cai nghiện bạn cần phải sử dụng 1 liệu trình thuốc chuyên khoa kết hợp của 6 loại thuốc.

Lý Thành Sơn 01/11/2022

Alo em muốn mua thuốc cai nghiện metadon cai nghiện tại nhà mong được bác sĩ tư vấn cho em ạ

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 10/11/2022

Bên trung tâm không bán thuốc Methadone, chỉ bán liệu trình thuốc Heantos 4 để cai ma túy và cai Methadone.

Đào Văn Thuỷ 27/07/2022

Thưa BS tôi nghiện heroin 21 năm và bị cả HIV hiện tại đang điều trị ARV, em có dùng methadone được 8 năm nay sự thật là vẫn dùng cả heroin và em sử dụng liều methadone rất cao đang uống liều 270 mili tức là cao hơn so với người ko dùng ARV gấp khoảng 5 lần và thi thoảng vẫn dùng heroin... Vì dùng liều cao lên rất khó chịu bởi nóng trong và táo bón... Giờ em thấy bạn bè rất nhiều người từ bỏ ma tuý và có gđ làm ăn bình thường, em cũng muốn bỏ methadone nhưng chỉ đuoc tới ngày thứ 3 là em lại đi tìm thuốc để chích và hôm sau lại đi uống methadone. Vậy xin hỏi BS em lên bo như nào bây giờ, hay cần phải đi cai ở trung tâm vậy. Xin cảm ơn BS.

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 28/07/2022

Liều uống Methadone của bạn như vậy là quá cao, bạn muốn cai được phải giảm liều xuống, sau đó sử dụng thuốc hỗ trợ để cai lúc đó sẽ cai thành công.

Nguyễn Văn Vịnh 02/07/2022

Em cắt cơn bằng methadone dc nửa tháng, giờ không dùng methađone nữa, nó quay ra mệt mỏi ể oải, và hay dùng mình với nổi da gà. Giờ lên dùng loại thuốc gì để làm giảm đi sự mệt mỏi ể oải đó ạ.?

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 12/07/2022

Với methadone ngấm rất sâu trong cơ thể, nên mệt rất lâu, khi nào đào thải hết mới khỏe lại được, bạn nên dùng thuốc Heantos 4 để thải độc nhanh hơn và hồi phục morphin nội sinh giúp cơ thể khỏe nhanh hơn.

tran trung 28/06/2022

ad co the cho e loi khuyen tu van giup em dich thuc de e cai cat con nghien dc ko . e cam on

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 02/07/2022

Chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn đã để lại thông tin liên hệ