CAI NGHIỆN MA TÚY ĐÁ

CÁC GIAI ĐOẠN NGHIỆN MA TÚY ĐÁ

Giai đoạn 1: Khi dừng sử dụng ma túy đá người nghiện sẽ xuất hiện tình trạng khó chịu, bồn chồn, mệt mỏi, kiệt sức, nhưng không có hiện tượng vật vã dữ dội nên bệnh nhân có thể tự vượt qua được, thậm chí không cần đến sự can thiệp của thầy thuốc.

Giai đoạn 2 : Khi người bệnh đã dùng đá thường xuyên, hoặc hai ba ngày một lần hoặc dùng thường xuyên hàng ngày thì khi muốn nghỉ sẽ rất khó khăn. Mặc dù họ thường cho rằng họ sẽ tự bỏ được nhưng trong thực tế nếu không có sự cưỡng chế quản thúc chặt chẽ của gia đình và sự trợ giúp của thầy thuốc thì gần như 100% bệnh nhân đều không vượt qua được. Họ đều tìm mọi cách để sử dụng lại ma túy đá, bất chấp mọi hậu quả.

Giai đoạn 3: Người nghiện càng dùng nhiều ma túy đá thì các dấu hiệu rối loạn cơ thể, rối loạn thần kinh càng dữ dội và bị rơi vào trạng thái mất kiểm soát cảm xúc và hành vi (loạn thần). Đây là chỉ báo của hệ thống thần kinh đã hoàn toàn bị suy kiệt và rối loạn (sập) cần được cấp cứu kịp thời.

CÁC BIỂU HIỆN NGHIỆN MA TÚY ĐÁ

• Mệt mỏi tột độ và kiệt lực

• Khó ngủ hoặc ngủ có ác mộng

• Cảm thấy bất an, sợ hãi

• Đói bụng

• Suy nhược, thiếu nghị lực, thẫn thờ

• Dễ cáu, bực tức, kích động, lo lắng

• Thèm thuốc

Những triệu chứng này thường không kéo dài.Tuy nhiên những người nghiện nặng, hoặc nghiện đã lâu, triệu chứng có thể trầm trọng hơn. Một số có thể bị hoang tưởng sau khi ngưng sử dụng.Người nghiện ma túy đá dù ở giai đoạn nào ? mức độ nào ? sau khi dừng sử dụng đều để lại nhiều hậu quả rất xấu cho cơ thể tùy theo các mức độ nặng nhẹ khác nhau như: Nhiễm độc và suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, gây bệnh cho tim, tổn thương não, giảm trí nhớ, mất trí nhớ và rối loạn tâm thần. Có một thực tế mà không phải ai cũng biết là ngay cả khi người nghiện đã bỏ ma túy đá được nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm mà không được điều trị đúng cách thì tình trạng suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh và rối loạn tâm thần không thể tự hết được. Người bệnh thường rơi vào trầm cảm, khó tập trung vào công việc, hay quên, chóng quên, luôn dằn vặt, hay tiêu cực, bi quan và buông xuôi, họ không còn khả năng cảm nhận niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống nữa, nên rất dễ tái sử dụng lại ma tuý đá. Cai nghiện ma túy đá cũng như cai nghiện ma túy nói chung là tổng hợp của cả một chuỗi các biện pháp như : Cắt cơn, giải độc, phục hồi thần kinh, phục hồi cơ thể và điều trị tâm lí, nếu được điều trị tốt người bệnh có thể phục hồi hoàn toàn. Nghiện ma túy đá điều trị cai nghiện và phục hồi rất khó khăn và tốn kém nhưng khả năng tái nghiện không cao như khi nghiện heroin, nếu được điều trị đúng cách và triệt để.

TƯ VẤN VÀ ĐIỀU TRỊ CẮT CƠN CAI NGHIỆN TẠI NHÀ 

Mobile  : 0948668829 – 0967869916 - 0888666639
Zalo     : 0986609890

 

 


Gửi phản hồi

Danh sách phản hồi

Nguyễn Hoàng Duy 21/03/2023

Tôi muốn cai nghiện ma túy đá tại nhà xin bác sĩ tư vấn giúp em

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 21/03/2023

Bs sẽ liên hệ tư vấn liệu trình cai ma túy đá cho bạn.

Lương thị tho 18/03/2023

Dạ bác sĩ giúp em cho Ck e cai mà tuý đá với ạ

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 21/03/2023

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn liệu trình cai cho bạn.

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 21/03/2023

Bs sẽ liên hệ tư vấn liệu trình cai ma túy đá cho bạn.

Trịnh văn mạnh Manhanh8...@gmail.com 26/02/2023

Cháu tôi 2 ngày gần đây có biểu hiện người kiệt sức,nói năng chậm chạp,2 mắt lờ đờ mới ăn xong lại đi mua nước ngọt bim bim về ăn,đêm mất ngủ,có phải biểu hiện của nghiện ma túy đá không ạ,nếu cháu nghiện thì có cai tại nhà được không bs .xin tư vấn giúp em với ạ,thời gian cháu cai nghiện có lâu không ạ.

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 08/03/2023

Với những biểu hiện như vậy thì khả năng cao là sử dụng ma túy. Nhưng để chắc chắn thì bác nên thử nước tiểu để xác định chính xác. Với các bệnh nhân nghiện ma túy không có bệnh nền nguy hiểm thì hoàn toàn có thể cai nghiện tại nhà.

Le thuan roseth...@gmail.com 16/02/2023

Mới cay đc rồi nha mọi người thuốc có hiệu quả lắm

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 17/02/2023

Chúc mừng bạn đã cai nghiện thành công và trở lại với cuộc sống hàng ngày.

Bùi quôc quân 22/12/2022

Tôi muốn cai nghuyen matuy

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 12/01/2023

BS sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn.